GIỚI THIỆU KHÓA HỌC    HỎI ĐÁP    ĐĂNG KÝ GHI DANH    THÔNG BÁO

← Quay lại trang chính

HỎI ĐÁP VỀ KHÓA HỌC

Dưới đây là một số câu hỏi mà các anh chị thường hỏi về khoá học

Qua ngày khai giảng có còn đăng ký được không?

Hiện khoá học đang bước vào học phần số 3 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 tới.

Tuy nhiên nếu muốn, các anh chị vẫn có thể đăng ký tham gia sau ngày khai giảng - vì cách tổ chức của khoá học là dưới dạng video nên các anh chị vẫn có thể xem lại các bài giảng cũ sau khi đăng ký để bắt kịp mọi người.

Thông tin đăng ký các anh chị vui lòng tham khảo tại đây.

1. Nội dung khóa học có áp dụng được trên thị trường Việt Nam không?

Khóa học được thiết kế để mọi người có đủ kiến thức để đầu tư ở cả thị trường Việt Nam và nước ngoài. Cụ thể tôi sẽ cắt nghĩa song song các thuật ngữ trên thị trường Việt Nam và cả thị trường quốc tế, các ví dụ thì tùy trường hợp tôi sẽ chọn ví dụ cho phù hợp ngữ cảnh của từng ví dụ.

Mục tiêu sau cùng vẫn là các anh chị có đủ kiến thức nền để đầu tư trên bất kỳ thị trường nào.

2. Cần có bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư sau khóa học?

Chỉ 1-2 triệu là đã có thể bắt đầu. Tôi cũng khuyên các anh chị nên bắt đầu thật ít trong thời gian đầu, để chủ yếu là hiểu cách hoạt động rồi sau này tăng dần lên sau khi đã hiểu rõ. 

Cụ thể, các cổ phiếu mà chiến lược passive investing hướng đến là các quỹ ETF. Để bắt đầu đầu tư thì chúng ta chỉ cần trả cho các khoảng phí đăng ký tạo tài khoản (trên các sàn giao dịch chứng khoán), sau đó là đã có thể bắt đầu mua.

3. Cách thức học như thế nào?

Mỗi tuần tôi sẽ chuẩn bị các video và đăng vào khu vực lớp học trên website HieuTV. Việc này gần giống với việc các anh chị xem các clip của tôi trên Youtube, chỉ khác là đây là một khu vực riêng trên website hieu.tv, dưới mỗi bài giảng các anh chị có thể tải về những tài liệu tôi cung cấp, ngoài ra các anh chị có thể đặt câu hỏi trực tiếp với tôi khi có thắc mắc.

4. Các bài giảng sẽ diễn ra lúc nào, có trùng vào giờ làm việc của tôi không?

Khóa học không phải diễn ra theo dạng live nên không có giờ cố định. Mỗi tuần tôi sẽ soạn và đăng các bài giảng vào tầm giữa tuần (tùy theo tuần đó có 1 hay 2 bài giảng). Sau đó các anh chị có thể xem vào bất kỳ giờ nào tiện cho mình.

Các anh chị tham khảo thêm câu hỏi số 6 bên dưới.

5. Vì sao tôi chọn cách dạy này thay vì dạy qua Zoom?

Với cách làm này, các anh chị có thể xem vào bất kỳ lúc nào mình rảnh. Không phải sắp xếp lịch học cố định theo giờ của tôi.

Ngoài ra với cách làm này, tôi cũng có thể chuẩn bị các bài giảng của mình một cách chỉnh chu nhất. Từ đó các bài giảng cũng cô đọng, ngắn gọn và chất lượng hơn.

Ưu điểm thứ ba là các anh chị có thể chủ động xem lại nhiều lần nếu có chỗ nào không nắm kịp.

6. Thời gian khóa học

Khoá học vừa chính thức khai giảng vào ngày 21/10/2023. Tuy nhiên các bài giảng chuyên môn sẽ bắt đầu vào tuần sau (28/10/2023). Các anh chị cố gắng hoàn tất các thủ tục ghi danh sớm để kịp theo dõi các bài giảng từ đầu cùng mọi người.

7. Vì sao thanh toán qua thẻ tín dụng cao hơn khi chuyển khoản?

Mức chênh lệch nhỏ này là do khi thanh toán bằng thẻ tín dụng và Paypal thì hệ thống phải trả một khoản phí thanh toán. Ngoài ra học phí ở Việt Nam rẻ hơn đôi chút để nhiều người có khả năng tham gia hơn.

8. Refund/Cancellation

Các anh chị vui lòng tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Khóa học sẽ không có chính sách hoàn tiền sau khi đã đăng ký.

Please review the course carefully before register. Due to the nature of an online course, there will be no refund or cancellation after purchase.

9. Làm sao để tránh người khác copy lại bài giảng?

Tôi xin trả lời việc này bằng cách đăng lại câu hỏi của một bạn trên YouTube.


Bạn hỏi như sau:

"Chào chú, cháu rất thích hình thức học mà chú chuẩn bị cho mọi người và cháu cũng đã đăng ký học. Nhưng có một vấn đề cháu không biết chú đã nghĩ tới chưa, đó là sẽ có những người xấu đăng ký học và lấy những bài giảng của chú để bán lại cho mọi người với mức giá rẻ hơn. Như vậy thì mọi người đã bỏ tiền ra mua khoá học chính thức và cả chú nữa sẽ rất bức xúc ạ."


Đây là trả lời của tôi:

"Chào cháu, chú cũng có suy nghĩ về việc này. Hệ thống mà chú đã mua là một giải pháp chuyên phục vụ cho việc tổ chức các khoá học, nên họ có áp dụng nhiều kỹ thuật để chống lại các vấn đề này.

Tuy nhiên dù kỹ thuật tốt đến mấy thì cũng khó mà tránh được hoàn toàn một khi mà người ta đã cố ý muốn làm. Do đó chú nghĩ rằng cứ theo đúng tinh thần mà chú đã chia sẻ trong các tập podcast về mindset: chúng ta cứ tập trung vào những gì mình có thể chủ động được.

Việc chú chủ động được là tổ chức dạy, việc mọi người chủ động được là chọn sống tử tế. Còn việc người khác chọn làm những hành động trộm cắp là việc chúng ta không chủ động được.

Chúng ta cố gắng hạn chế tối đa bằng các kỹ thuật, nhưng chúng ta cũng không vì sợ họ làm điều xấu mà không dám làm những điều tốt. Mình cứ nghĩ vậy cho thanh thản nhé các cháu!

Sau cùng, ngoài phần nội dung thì giá trị của khoá học này còn là sự kết nối giữa chú với mọi người, và quan trọng hơn là sự kết nối của cộng đồng học viên (như một dạng alumni), đây là những giá trị mà không ai có thể copy của chúng ta được."