GIỚI THIỆU KHÓA HỌC    HỎI ĐÁP    ĐĂNG KÝ GHI DANH    THÔNG BÁO

Thông báo về việc đăng ký khóa học sau ngày khai giảng, xem thêm chi tiết tại đây

← Quay lại trang chính

CÁC LÝ DO KHÔNG NÊN MUA KHOÁ HỌC COPY

Thời gian qua có một số đối tượng đang đánh cắp và rao bán khoá học này trên mạng.
Dưới đây là một số lý do các anh chị nên tham gia khoá học chính thức thay vì mua bản lậu.


👥

Cộng đồng học viên

Khi tham gia khoá học chính thức, các anh chị sẽ được trở thành thành viên của Cộng đồng Đầu tư HIEU.TV - Đây là một cộng đồng kín chỉ dành cho học viên, nơi mọi người chia sẻ với nhau các thông tin về đầu tư và giúp đỡ nhau trong hành trình xây dựng tài chính.

📖

Trải nghiệm trong quá trình học

Trong quá trình học các anh chị sẽ nhận được sự hỗ trợ của tôi và các học viên khác. Điều này sẽ giúp xây dựng các kiến thức nền tảng của các anh chị được vững chắc hơn. Khi mua bản lậu, các anh chị sẽ bị thiếu thông tin dẫn đến việc tiếp cận các kiến thức một cách sai lệch.

🤝

Những người đồng hành trong quá trình đầu tư

Sau khi hoàn thành khoá học, tôi và những người bạn đồng môn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các anh chị trong hành trình đầu tư. Đây mới là điều mấu chốt dẫn đến kết quả. Đích đến cuối cùng của chúng ta là thành công chứ không chỉ là những kiến thức có được từ việc trộm cắp.

⭐️

Không tiếp tay cho hành động trộm cắp

Tôi luôn tin rằng những gì được xây dựng trên những nền tảng tử tế thì mới tạo ra được kết quả lâu dài. Nếu xuất phát điểm đã là một hành động sai thì rất khó để có thể đi đúng toàn bộ hành trình. Hãy bắt đầu hành trình đầu tư của mình bằng việc sống ngay thẳng và tử tế.

MỘT SỐ CHIA SẺ CỦA TÔI VỀ VẤN ĐỀ NÀY

Đây là phần trả lời của tôi cho một bạn trên Cộng đồng HIEU.TV về vấn đề bản quyền.

Vấn đề chung về bản quyền

Khi bắt đầu làm hoạt động này, anh có tham khảo một số chuyên gia về việc có cách nào để phòng chống việc bị sẽ đánh cắp hay không.

Ở khía cạnh kỹ thuật thì có một số cách để chống download. Tuy nhiên dù có chống đến mấy đi nữa, kiểu gì thì người ta cũng sẽ có cách để đánh cắp. Ví dụ dù có chống được hết tất cả các hướng download, nhưng nếu muốn người ta vẫn có thể thu lại màn hình thì vẫn đánh cắp được nội dung.

Thực tế là kể cả khổng lồ như Hollywood hay Netflix mà còn phải chịu thua những việc này thì không có cách gì chúng ta có thể chống dược 100%.

Mọi người có khuyên anh cách tốt nhất là nên lồng ghép các thông điệp bản quyền trong bài giảng, kiểu như cứ thỉnh thoảng lại nhắc đến việc không nên mua khoá học copy trong khi giảng, hoặc là cứ vài phút lại xuất hiện các thông báo về bản quyền,... Tuy nhiên anh chọn không làm những cách đó vì nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người. Phương pháp duy nhất mà anh chọn là để địa chỉ website mờ bên dưới hình nền.

Mục tiêu cao nhất của anh vẫn ưu tiên cho trải nghiệm học của các học viên chính thức, đó mới chính là những người mà anh quan tâm, anh không muốn chỉ vì để bảo vệ doanh thu khoá học mà làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người trong quá trình học.

Những gì chúng ta có thể chủ động và không thể chủ động

Đó là thực tế những vấn đề không thể nào tránh được trong hoạt động này, tuy nhiên anh vẫn quyết tâm làm, vì như tinh thần mà anh đã chia sẻ trong các tập podcast: chúng ta cứ tập trung vào những thứ mình có thể chủ động được, đừng quá bận tâm đến những thứ nằm ngoài sự kiểm soát của mình.

Việc anh chủ động được là tổ chức dạy, việc mọi người chủ động được là chọn sống tử tế. Còn việc người khác chọn làm những hành động trộm cắp là việc chúng ta không chủ động được.

Chúng ta cố gắng hạn chế tối đa bằng các kỹ thuật, nhưng chúng ta cũng không vì sợ họ làm điều xấu mà không dám làm những điều tốt. Mình cứ nghĩ vậy cho thanh thản.

Giá trị thực sự không chỉ nằm ở kiến thức

Dù là anh dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để chuẩn bị những nội dung và kiến thức thông qua các bài giảng. Tuy nhiên, anh nghĩ có những giá trị có khi còn quan trọng hơn cả những kiến thức.

Một trong số đó chính là cộng đồng này. Chúng ta có dịp gặp gỡ, biết nhau và trở thành những người bạn của nhau. Chúng ta có một môi trường lành mạnh để sinh hoạt và cùng hỗ trợ nhau. Chính những điều này sẽ là động lực để chúng ta cùng nhau xây dựng lên những mindset đúng trong đầu tư, hỗ trợ nhau trong những bước đi đầu tiên, từ những hành động này sẽ tạo ra kết quả trong tương lai.

Và đây là những điều mà không ai có thể đánh cắp được.

Một số biện pháp

Vì những lý do trên, nên riêng với anh thì những việc này không làm anh quá khó chịu (nói hoàn toàn không thì không đúng). Những hành động để chống lại việc đánh cắp, nếu anh có làm thì chủ yếu là để bảo vệ quyền lợi cho các anh chị đã tham gia khoá học, đảm bảo sự công bằng cho mọi người - chứ không phải để bảo vệ anh.

  • Trước mắt anh sẽ liên lạc và yêu cầu họ dừng lại. Trong tương lai có thể anh sẽ nhờ đến cơ quan chức năng để xử lý nếu họ không có thiện chí.
  • Ngoài ra anh sẽ cập nhật thêm một phần trên website để những người khác thấy được giá trị của việc tham gia chính thức. Càng ít người mua thì tự động những hoạt động trộm cắp sẽ giảm dần.

Chúc mọi người vui và đừng quá bực mình với những chuyện như thế này, nó không đáng để chúng ta phải bị mất đi một ngày vui :)